WORKSHOP SERIES #2: STORYTELLING

0
753

Đổi mới từ format tọa đàm, workshop series ra đời hướng đến tính trải nghiệm, ứng dụng thực tế cho người tham gia. Nối tiếp thành công của chuỗi Workshop năm 2018 về Marketing trên nền tảng số, CLB Marketing Trường Đại học Ngoại Thương MaC FTU đã tổ chức WORKSHOP SERIES #2: STORYTELLING và nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo sinh viên

[Diễn giả buổi 3: anh Nguyễn Thành Long – Account Director tại Xanh Marketing trực tiếp giải đáp thắc mắc cho người tham gia]

Dù là trên nền tảng số hay nền tảng truyền thống, Content vẫn luôn đứng ở vị trí quan trọng bậc nhất trong các lĩnh vực của Marketing. Đặc biệt, Storytelling đang là một hướng đi mới trong Content được các nhãn hàng lựa chọn để giúp sản phẩm của mình “tỏa sáng” qua những câu chuyện họ kể. Nắm bắt được xu hướng đó, workshop series với chủ đề Storytelling hình thành với mục đích giúp cho các bạn trẻ có hứng thú với Content Marketing có cơ hội trải nghiệm mô hình học nhanh kết hợp thực hành với quy trình bài bản, dưới sự dẫn dắt của những “lão làng” trong ngành Marketing. 

Chuỗi workshop hướng đến những sinh viên năm 2, năm 3 có kiến thức nhưng thiếu đi trải nghiệm, muốn tạo một môi trường có tính thực tế và cạnh tranh cao. Bao gồm bốn buổi với số lượng tham dự từ 50 – 60 người, workshop series tạo điều kiện dễ dàng nhất để người tham dự có thể tương tác và thực hành với chuyên gia. Sau khi được học kiến thức, người tham gia sẽ tham gia phần thi giải case với đề bài từ BTC theo các đội và pitching bài làm với giám khảo. Phần thi giải case giúp vận dụng những lý thuyết đã học vào tình huống thực tế đồng thời tính cạnh tranh thúc đẩy người tham gia đầu tư thời gian, công sức hơn vào việc thực hành, vận dụng, ghi nhớ kiến thức.

[Phần pitching bài làm của các nhóm]

Chuỗi workshop gồm 4 buổi, mỗi buổi là một hành trình riêng của các Marketer trẻ trong việc xây dựng câu chuyện của chính mình. Các buổi diễn ra nối tiếp nhau mang lại một cái nhìn tổng quan, đa chiều về storytelling.

Ngày 1: Ai cũng có một câu chuyện

Ngày 2: Khi Brand kể chuyện

Ngày 3: Mỗi câu chuyện một chiến lược

Ngày 4: Câu chuyện của chúng mình

[Workshop series ngày 2: Khi Brand kể chuyện cùng với chị Trang Ngô]

Những diễn giả nổi tiếng và có kinh nghiệm trong nghề Marketing có thể kể đến:

Chị Trang Ngô (Associate Creative Director tại T&A Ogilvy), Anh Nguyễn Phạm Hoàng Quân(CEO tại ProductionQ Creative House), Anh Nguyễn Thành Long (Account Director tại Xanh Marketing).

[“Nhạc trưởng Content” – Anh Hoàng Quân]

Sau 4 buổi diễn ra thành công tốt đẹp, workshop series đã thu hút sự quan tâm của hàng ngàn sinh viên, với gần 60 sinh viên đăng ký sớm nhất đã có cơ hội tham gia lắng nghe chia sẻ của các diễn giả và thực hành với case mà Ban tổ chức đưa ra. Workshop series được kỳ vọng sẽ mang đến nhiều giá trị hơn nữa cho những sinh viên trẻ yêu thích marketing, góp phần nuôi dưỡng đam mê với ngành cho nguồn nhân lực tương lai.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here