Chính thức ra đời vào ngày 20-12-2007 đến nay, CLB Marketing Trường Đại học Ngoại Thương đã thấm thoát đi vào hoạt động được 12 năm. Hành trình 12 năm tuy không phải quá dài nhưng cũng đủ để các thế hệ MaCer cùng nhau tạo nên được những dấu ấn đáng nhớ.

MaC – Những tháng ngày đầu tiên thành lập

Khởi đầu đơn giản là CLB chuyên môn trực thuộc Đoàn trường, được thành lập bởi các anh chị đam mê, nhiệt huyết với marketing – một ngành nghề đang lên của xã hội.

Những ngày tháng đầu tiên thật khó khăn khi MaC là một CLB non trẻ, thiếu định hướng và thiếu thốn về mọi nguồn lực. Đã có lúc MaC tưởng chừng như đã tan rã bởi những gì làm được không đủ để bù đắp cho công sức bỏ ra. Khó khăn tưởng như đã đánh gục nhiều người nhưng những thành công đầu tiên đã xua đi tất cả. Để rồi với niềm tin và hy vọng, những thế hệ MaCers đã cùng khoác vai nhau vượt qua chông gai để phát triển MaC.

Đồng hành cùng với MaC từ những ngày đầu tiên, người đầu tiên bước trên con đường đầy chông gai ấy, chính là chị Lê Thị Huyền Trang – Người sáng lập cũng là chủ tịch đầu tiên của MaC.

Ngược dòng 12 năm nhìn lại, không biết vào cái ngày 20/12/2007 ấy, chị có biết rằng mình đã đặt nền móng đầu tiên xây dựng nên một gia đình tuyệt vời tới vậy không. Một gia đình với gia phả đồ sộ 12 thế hệ, những con người cùng đam mê, nhiệt huyết xây dựng và phát triển MaC ngày một vững mạnh.

Thế hệ MaCers hiện tại không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn sâu sắc đến chị Huyền Trang – người sáng lập MaC cũng như toàn thể các anh chị đi trước đã cống hiến sức trẻ, gắn bó một phần thanh xuân của mình tại đại gia đình thân thương này.

MaC – Những thành tựu đáng nhớ

MaC bây giờ đã từng bước trưởng thành. Từng thế hệ MaCers đã và đang ngày ngày cố gắng, phát huy tinh thần “Phượng Hoàng Lửa” để xây dựng nên những cuộc thi toàn quốc như Bản Lĩnh Marketer, những tọa đàm, workshop series thu hút được đông đảo sự quan tâm và tình cảm của sinh viên.

Được ấp ủ và khởi động đầu tiên năm 2012, Bản Lĩnh Marketer được hình thành với mong muốn tại nên một sân chơi đầy thử thách cho những bạn sinh viên đam mê, muốn dấn thân vào ngành marketing.

Đến nay Bản Lĩnh Marketer (BLM) qua 7 mùa, cuộc thi đã thu hút hơn 300,000 sự quan tâm và hơn 1000 đơn đăng ký và trở thành tâm bão tháng 3 trong cộng đồng marketers. BLM đã ngày càng tạo được dấu ấn mạnh mẽ trong giới sinh viên bởi những bước tiến rõ rệt về mặt chuyên môn cũng như tổ chức, hứa hẹn là nơi cho những con người bản lĩnh, dám bứt phá giới hạn bản thân. Cùng nhìn lại hành trình 7 năm trưởng thành của BLM qua video sau:

Ngoài BLM, MaC FTU còn tổ chức thường niên hàng năm những tọa đàm hay gần đây là Workshop Series với những chủ đề, xu hướng dẫn đầu hiện nay:

Tọa đàm HEADSTART#2: INFLUENCER MARKETING thu hút sự tham gia đông đảo của hơn 250 bạn sinh viên
WORKSHOP SERIES: DESIGN YOUR DIGITAL PACKAGE – Chuỗi Workshop cung cấp kiến thức bài bản về Digital Marketing trong môi trường đề cao tính trải nghiệm

Ngoài những cuộc thi, sự kiện, MaC còn là địa chỉ thân thuộc, nơi cung cấp những bài viết, những thông tin thiết thực về marketing cho sinh viên. Khởi đầu chỉ là những bài đăng trên Fanpage MaC FTU đến sự ra đời sản phẩm mới là Kênh thông tin dành cho sinh viên- Camnest.vn được ra mắt từ 20/1/2019 đã và đang cung cấp những bài viết chất lượng cho những sinh viên yêu thích và muốn tìm hiểu về Marketing.

MaC – Sự hy sinh thầm lặng sau ánh hào quang

Phía sau thành công của MaC là một quá trình được ấp ủ và chuẩn bị hàng tháng của đội ngũ MaCers. Đó là những đêm thức khuya viết bài, chuẩn bị nội dung cho chương trình của Ban Chuyên Môn, là những cuộc gọi căng thẳng tìm nhà tài trợ của Ban Đối Ngoại, những ngày ròng rã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, kỹ thuật của Ban Tổ Chức hay những ngày chạy deadline dồn dập để đưa ra ý tưởng sáng tạo, độc đáo của Ban Truyền Thông.

Để đến cuối cùng, với sự định hướng đúng đắn của các anh chị chủ tịch, phó chủ tịch cùng sự hướng dẫn, đồng hành của các trưởng ban và anh chị đi trước, đại gia đình MaCers đã cùng nhau kề vai sát cánh vượt qua khó khăn, chinh phục Sứ mệnh đặt ra nơi MaC.

Tạm kết

12 năm một chặng đường, MaC FTU từ những ngày đầu, xoay sở tìm cho mình một lối đi riêng đến kiến tạo dấu ấn khác biệt trong hơn 40 CLB của trường. Dẫu biết trên hành trình ấy sẽ còn nhiều chông gai nhưng những MaCers sẽ luôn cố gắng cùng nhau phát triển MaC ngày càng lớn mạnh. Hành trình còn dài và MaC luôn mong muốn nhận được sự ủng hộ, quan tâm của tất cả các bạn. MaC xin chân thành cảm ơn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here