Anh Đoàn Xuân Việt – Phó chủ tịch MaC Gen 10

Em chào anh Việt ạ! Thay mặt CLB, em rất cảm ơn anh vì đã đồng ý dành thời gian để trả lời phỏng vấn của em ngày hôm nay ạ. Với cương vị là cựu MaCer và cựu Phó Chủ tịch Gen 10, điều gì ở MaC khiến anh ấn tượng nhất cho tới thời điểm này ạ? 

Điều anh thấy ấn tượng nhất ở MaC có lẽ là việc anh được trải nghiệm rất nhiều trong suốt quá trình làm việc và gắn bó với MaC trong 4 năm ĐH. Anh đã được tiếp xúc với không chỉ các vấn đề liên quan đến chuyên môn marketing mà còn học hỏi được cách làm việc của mọi người. Môi trường mà MaC đem lại cho anh là một môi trường rất gần gũi, thân thiện. Đây cũng là điều đặc biệt nhất đã níu giữ anh ở lại và gắn bó với MaC cho tới thời điểm này.

Anh có thể chia sẻ với mọi người một vài kỉ niệm đặc biệt trong khoảng thời gian hoạt động ở MaC không ạ?

Trong suốt thời gian hoạt động ở MaC anh có rất nhiều kỉ niệm. Một trong những kỉ niệm đặc biệt nhất đối với anh ở thời điểm còn là thành viên đó là ngay từ lúc mới vào anh đã cảm nhận được khả năng leadership của bạn Trưởng ban Đối ngoại rất tốt. Bản thân anh là một trong những người được “vớt vát” vào CLB vì tới năm 2 anh mới apply vào MaC. Ngay khi mới vào anh đã nhận được sự support rất nhiều từ mọi người cùng ban trong quá trình hoạt động, nhờ khả năng lãnh đạo của bạn trưởng ban nên anh cũng đã phát triển bản thân rất nhiều. Đó là kỉ niệm mà anh quý trọng nhất khi còn là thành viên. Còn ở cương vị PCT, trách nhiệm đặt lên vai mình nặng hơn và áp lực hơn nhiều. Anh đã được trải nghiệm những công việc mới và làm những công việc thầm lặng mà anh chưa từng làm trước đây. Đó là những kỉ niệm anh nhớ nhất trong quãng thời gian gắn bó với MaC.

Ở cương vị Phó chủ tịch, anh Việt đã cùng MaC trải qua những giây phút áp lực mà ý nghĩa nhất

Anh lên chức Phó CT từ cuối năm 3, việc học ở trường trong thời gian ấy khá bận. Anh có cảm thấy khó khăn gì trong việc cân bằng giữa việc học và việc CLB không ạ? 

Thực ra, khi vừa học xong năm 2 anh đã bị fail một lần khi apply lên Phó Chủ tịch. Một năm sau đó giống như khoảng thời gian anh gap-year vậy. Anh không hoạt động quá nhiều như năm đầu tiên nữa, anh chỉ hoạt động part-time trong CLB thôi. Trong thời gian đó, anh để ý đến việc học hơn và tập trung hết sức đẩy điểm số của anh cao lên, để đến năm 4, khi apply lần nữa lên Phó Chủ tịch thì anh không còn quan tâm quá nhiều đến việc chạy điểm như mọi người thường làm mà chỉ tập trung vào khóa luận là chính. 

Sau 12 năm hoạt động, anh cảm thấy MaC đã phát triển và thay đổi như thế nào so với ngày trước ạ?

Sau 12 năm, MaC bây giờ đã thực sự lớn lên. So với bọn anh ngày xưa, anh thấy bây giờ các em giỏi hơn rất nhiều. Các em biết rất nhiều thứ mới mẻ. Thời điểm anh mới vào MaC, mặc dù là sinh viên năm 2 nhưng anh vẫn thấy khá bỡ ngỡ và non so với các em vì trước đó anh không tham gia CLB nào cả. Từ cấp 3 lên Đại học, các em bây giờ được trải nghiệm khá nhiều từ môi trường đến cách làm việc của CLB, các project, event. Các em có background rất mạnh vì đều được học tập từ trước rồi nên anh hy vọng trong những năm tới, các em có thể đẩy mạnh hoạt động bonding giữa các ban, các thế hệ, cũng như gìn giữ được văn hóa của MaC làm sao để đọng lại được nét đặc trưng nhất của MaC từ trước đến giờ.

Thay mặt CLB, em xin gửi lời cảm ơn tới anh Việt vì đã dành thời gian tham gia buổi phỏng vấn ngày hôm nay cùng chúng em. Chúc anh sẽ luôn thật vui vẻ trong cuộc sống và thành công trên con đường sự nghiệp ạ! 

Thực hiện: Lê Phương Linh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here